Thursday, 25 October 2012

Việt Tân đã cài người vào DD Chính Trị trên Paltalk

 
 
 
Hãy cảnh giác Việt Tân

Việt Tân đã cài người vào DD Chính Trị Tranh Luân Dân Chủ và sau khi sự kiện bị phanh phui thì nhóm thành viên đảng Việt Tân tách ra lập DD Chính Trị Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam tổ chức phỏng vấn các nhà đấu tranh dân chủ trong nước với mục đích tiết lộ tin tức và danh sách những người tham dự biểu tình để công an bắt .

 


DD Chính Trị Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam Là Ai :

Những ai sinh hoạt Paltalk điều biết rõ DD Chính Trị Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam  là một diễn đàn có số lượng người tham gia đông trên Paltalk. Được thành lập không bao lâu, từ những người quan tâm tới hiện tình đất nước, có trên dưới chưa đầy 10 điều hành viên, nhưng đã lôi kéo được hầu hết những người quan tâm tới thời sự, chính trị trong và ngoài nước vào tham gia đều đặn.
Ban đầu vì room đen, sự giới hạn sức chứa của room chỉ 250 người, có rất nhiều tuổi trẻ trong nước không thể vào sinh hoạt được trong những giờ cao điểm. Về sau, những thành viên có lòng với diễn đàn, cùng với một số OPS, đã quyên góp ủng hộ tiền mua room xanh với sức chứa 1000 người, nghe phong phanh lên tới 2-3 ngàn USD cho mổi 6 tháng.


Khi room có số lượng người tham gia từ 500 đến 1000 người cũng là lúc ban điều hành room ráo riết chiêu mộ những người điều hành mới, nghe họ nói là để tiện việc sinh hoạt những múi giờ khác nhau trên khắp thế giới nên cần nhiều người điều hành DD. Và trong những lần chiêu mộ theo kiểu “ gặp ai chọn nấy “ đã vô tình tạo cơ hội cho những người cơ hội của đảng Việt Tân chen chân vào thao túng trên diễn đàn.


Gía trị và tác hại của phỏng vấn :


Một khi những người am hiểu về phỏng vấn, nhất là phỏng vấn về đề tài chính trị đối với những người trong nước, các đối tượng như dân oan, tuổi trẻ xuống đường, linh mục, nhà sư, những nhà hoạt động chính trị …v….v… Người trực tiếp phỏng vấn phải có trình độ, kiến thức đầy đủ, tránh những câu hỏi gây khó xử và phải bảo đảm an toàn cho người được phỏng vấn. Không niên vì lợi ích làm nổi tên tuổi người phỏng vấn, không nên đặt những câu hỏi mang tính lôi kéo họ trở thành tội phạm đối với luật pháp cộng sản Việt Nam .


Phải hỏi trước những người được phỏng vấn có tiện nêu tên thật, địa chỉ hay không. Không thể đổ thừa cho những người trong nước là tại sao chấp nhận cho phỏng vấn rồi khi bị bắt thì la làng ! Xin thưa … Một người dân oan trong nước, đôi khi họ chưa học hết lớp 3, thì họ hiểu biết gì về chính trị, khi được mời gọi phỏng vấn thì họ đinh ninh rằng có một cơ quan báo chí nào đó quan tâm tới họ, lên tiếng bảo vệ quyên lợi cho họ, và họ chấp nhận phỏng vấn thôi. Nhưng khi đến với cuộc phỏng vấn thì những người phỏng vấn có mưu mô toan tính trước, đã dẫn vấn đề sang một khía cạnh khác, nào là chúng tôi sẽ lên tiếng giùm bà, nào là chúng tôi sẽ bảo vệ giùm ông, hoặc là bà hay ông hãy lên tiếng để thế giới biết tội ác cộng sản..v…v…những người trong cuộc như dân oan lên tiếng không xong, thì mấy ông bà phỏng vấn lấy gì để bảo đảm là sẽ lên tiếng với nhà nước CS giùm họ, trừ khi những nhà phỏng vấn này cũng là CS.


Trong lúc bối rối, cộng với thiếu hiểu biết, cơn thịnh nộ mất đất, bị cưỡng chế tài sản...v…v…đã làm cho người được phỏng vấn mất phương hướng, dẫn tới khai hết tên tuổi, địa chỉ thật, và sau đó là chửi rủa nhà nước VN, CSVN, và họ bị bắt là điều khó tránh sau cuộc phỏng vấn đó. Khi họ bị bắt rồi, những nhà phỏng vấn dân chủ cuội này có cứu họ được không ? Có gửi tiền về thăm nuôi họ không ?


Phỏng vấn là việc làm cần thiết để thông tin xác thực qua nhân vật thật, nhưng phải có sự chuẩn bị thật kỹ, và lợi ích là gì, lợi ích trước mắt phải là người được phỏng vấn. Tại sao đài BBC, RFA phỏng vấn tất cả các cuộc phỏng vấn từ trước tới nay, từ dân oan, cho tới các lãnh đạo cấp cao của đảng cộng sản, mà họ không bao giờ để xảy ra sự cố ? Vì họ có trình độ, có kiến thức và ý thức chính trị cao, họ đã đặt sự an toàn của người được phỏng vấn lên trên hết, và sau lưng họ không phải là một đảng phái nào đó chỉ thị hay giựt dây .


Tại Hại Chết Người Qua Một Audio

Không những phỏng vấn gây nguy hiểm, ở đây, người điều hành viên của DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ có tên nick là ChimQuốcQuốc đã tung lên diễn đàn một đoạn Audio có nội dung trong cuộc họp kín của những người biểu tình trong nước, ngay sau đó hàng chục người thanh niên biểu tình trong nước đã bi CA bắt nhốt, thân nhân họ viết bài ca thán trên các Blog khắp nơi. Thật là tàn nhẫn, vô lương tâm.

Họp kín đã là bí mật, nếu vì một lý do nào đó mà ChimQuocQuoc có được đoạn Audio đó, thì nghe xong phải xóa đi, tránh nguy hại cho những người biểu tình đã tin tưởng mình, trừ khi ChimQuocQuoc đã cố tình cài người vào nghe lén và thu âm để cố tinh phát lại thông báo tin tức , tên tuổi những người biểu tình cho CSVN. Đây không thể gọi là sơ suất, nếu là một người điều hành viên DD chống cộng, thì ít nhiều phải có ý thức chính trị, phải am hiểu luật pháp, kể cả luật CS, quan sát cách nói chuyện, tôi đoán ChimQuocQuoc không có trình độ nhiều, nhưng phải là người học trên cấp hai .

Quan trọng là tại sao trước khi phát đoạn Audio đó ChimQuocQuoc không hội ý các điều hành viên khác ? Đến khi tự ý phát lên DD thì một nhân vật là Blog Mẹ Nấm đã giựt micro ngăn lại, xác nhận đây là Audio họp kín của thanh niên biểu tình trọng nước, và nhóm họp không có tổ chức thu âm làm tài liệu, tại sao ChimQuocQuoc có ? ChimQuocQuoc không trả lời được, chỉ nói xin lổi và biến đi, sự biến đi qua một câu xin lổi kiểu nhát rừng của anh ta để lại mối hoài nghi vô cùng to lớn cho các thành viên còn lại của DD. Những thanh niên trong nước rồi đây sẽ đặt câu hỏi: Chúng tôi có còn nên tin vào những người chống cộng hải ngoại nữa không ?


Trách Nhiệm Thuộc Về Ai


Dù cho đây là sự cố ý của cá nhân ChimQuocQuoc, nhưng DD Chính Trị Tranh Luân Dân Chủ phải có trách nhiệm, phải mở một cuộc nói chuyện thẳng thắn ngoài DD và mời thanh niên biểu tình trong nước vào để nói rõ. Tôi tin chắc họ không cần xin lổi, họ chỉ cần biết DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ có liên quan gì tới ChimQuocQuoc thuộc đảng Việt Tân, một con người vì quyền lợi đảng Việt Tân cao hơn dân tộc, đã bán đứng họ qua việc cài người vào thu âm lén cuộc họp kín của họ để phát tán lên DD, hay nói chính xác hơn là đã tố cáo họ một cách công khai.


Hôm qua, tôi trở lại room để quan sát, thấy room thông báo sơ về ChimQuocQuoc, việc làm anh ta là ngoài ý muốn của room. Nói như vậy không thuyết phục, tại sao anh ta làm sai gây nguy hại cho thanh niên yêu nước mà không bị thu hồi ops, DD thông báo anh ta tự trả ops, để thành lập DD khác.


Nếu anh ta không trả ops, liệu room có mạnh dạn đưa vấn đề này ra ánh sáng không ? Hay sẽ có ngày ChimQuocQuoc lại tìm cách giết người một lần nữa ?


Tại sao room không nói rõ mọi chuyện dù cho có mất lòng, nhưng ít ra ChimQuocQuoc bị lật tẩy, không có cơ hội phỏng vấn người trong nước bằng một cái room mới, để rồi tạo cái chết cho những người trong nước thêm nữa ! ChimQuocQuoc đã bao nhiêu lần lên nói chuyện, và không ít lần cố tình đan xen và những câu nói chứa hàm ý quảng cáo Việt Tân, không lẽ room không nhận ra điều này ?


“ Mũi dại, lái chịu đòn “ Để ý nghĩa của công cuộc đấu tranh được an toàn về sau, và sự tín nhiệm của các thanh niên yêu nước không mai một…..Những điều hành viên như Thịnh Ròm, Trai Sông Tiền, Caliguy, DânTộcTựQuyết, XeTank, QuangVi, TuDoHayNoLe, TamBien…v….v…..còn ở lại, phải có trách nhiệm làm rõ chuyện này trước công luận. Trừ khi, mũi và lái đều được đóng chung một loại gỗ, mà loại gỗ ấy là Made in Việt Tân.


Một Người Bất Bình

Nguồn : http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/250/250

2 comments:


  1. Thằng này nghe cái giọng nó đã thấy ghét rồi, mấy anh em đấu tranh trong nước bi bắt đều do thằng này mà ra. Làm người không muốn lại muôc làm súc vật. Bó tay

    ReplyDelete
  2. Theo tôi nghĩ thì VT không xấu, nhưng khi có những thằng việt gian khốn nạn như Nguyễn khắc Long này nằm trong tổ chức thì bị tai tiếng là phải rồi.

    ReplyDelete